Vay tiền mua xe ô tô không chỉ giúp bạn hoàn thành ước mơ sở hữu chiếc ô tô cho riêng mình mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực khác.

Vay tiền mua xe ô tô trả góp là gì?

Vay tiền mua xe ô tô trả góp giúp bạn dễ dàng sở hữu xe
Vay tiền mua xe ô tô trả góp giúp bạn dễ dàng sở hữu xế hộp

Vay tiền mua ô tô trả góp là hình thức vay thanh toán trước một phần tiền mua xe, phần còn lại sẽ vay ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng. Hàng tháng, bạn phải trả dần cho ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng đó cả tiền gốc và tiền lãi trong suốt thời hạn vay. Việc trả góp có thể kết thúc sớm ngay khi bạn có điều kiện thanh toán hết nợ mà bạn đã vay bao gồm cả gốc và lãi.

Khi vay mua xe ô tô trả góp, bạn sẽ thế chấp bằng chính chiếc xe mình đã mua cho ngân hàng hỗ trợ cho vay. Tùy thuộc vào từng ngân hàng sẽ có mức lãi suất và thời gian trả lãi khác nhau.

Có nên vay tiền mua xe ô tô trả góp không?

Mua xe ô tô trả góp là hình thức giúp bạn có thể dễ dàng sở hữu một chiếc xe mà chỉ cần phải trả trước từ 50%, 30%, hoặc chỉ khoảng 10% giá trị của xe. Phần còn lại ngân hàng hoặc công ty tài chính của hãng xe sẽ chi trả trước, tuy nhiên, bạn sẽ phải thanh toán tiền gốc và lãi hàng tháng cho các đối tượng này trong một thời gian khá dài.

Khi có nhu cầu và không đủ tiền để thanh toán ngay lập tức thì hình thức vay tiền mua ô tô trả góp là lựa chọn tối ưu cho bạn.

Với gói sản phẩm vay tiền mua ô tô trả góp ở ngân hàng, các bạn có thể chưa tích lũy đủ tiền mua xe nhưng vẫn có xe để dùng. Hàng tháng bạn chỉ cần trả một khoản theo hợp đồng kèm tiền lãi đã được ký kết giữa bạn và ngân hàng cho vay.

5 lợi ích thiết thực khi vay tiền mua xe ô tô trả góp

Lợi ích lớn khi vay tiền mua xe ô tô trả góp
Lợi ích lớn khi vay tiền mua xe hơi trả góp

Mức vốn đầu tư thấp hơn so với mua xe trực tiếp

Thông thường, một chiếc xe ô tô được nhập về Việt Nam có giá cao hơn khá nhiều so với các nước trong khu vực, dao động từ vài trăm triệu đến hàng chục tỷ đồng. Vay trả góp mua ô tô sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai có nhu cầu mua xe nhưng không đủ tiền mặt, ngân hàng sẽ hỗ trợ tối đa một khoản tiền dựa trên giá trị xe, vừa giúp bạn có thể tiết kiệm được một số tiền đáng kể vừa tái đầu tư sinh lợi.

Được dùng chính chiếc ô tô mình mua làm tài sản để đảm bảo

Điểm lợi khi vay tiền mua ô tô trả góp, bạn không cần phải thế chấp giấy tờ nhà hay những loại giấy tờ có giá trị tài sản cao hơn chiếc xe, mà bạn có thể thế chấp chính giấy tờ chiếc xe muốn mua để làm tài sản đảm bảo, phòng trừ trường hợp bạn không có khả năng chi trả cho khoản vay trả góp đó.

Lãi suất cho vay trả góp khá thấp và được tính trên dư nợ thực tế

Việc cạnh tranh lãi suất là vấn đề khá phổ biến giữa các ngân hàng để có thể giữ chân khách hàng, đặc biệt hình thức vay tiền mua ô tô trả góp lại cạnh tranh gay gắt. Điều này được xem là điểm thuận lợi cho những ai có nhu cầu vay trả góp mua ô tô, bởi bạn có thể tự do lựa chọn những ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng cho vay uy tín, có chất lượng, lãi suất thấp để vay vốn.

Lãi suất cạnh tranh với mức cho vay cao và thời gian trả lãi dài hạn

Sự cạnh tranh khốc liệt của các ngân hàng đã tạo điều kiện thuận lợi, với hạn mức cho vay từ 70 đến 80% thậm chí tối đa là 100% giá trị xe khi vay mua ô tô trả góp. Ngân hàng thường cho thời hạn vay dài 24 tháng đến 7 năm, khiến áp lực trả nợ được giảm nhẹ mang lại sự thoải mái về thời gian và  tiền bạc cho bạn.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn từ phía ngân hàng cho vay

Để thu hút và hỗ trợ nhu cầu vay tiền mua xe ô tô ngày càng cao của khách hàng, các ngân hàng đưa ra rất nhiều chương trình ưu đãi như:

  • Khách hàng được trả nợ trước hạn mà không mất phí phạt
  •  Khách hàng được miễn các loại phí như: Phí cam kết, phí quản lý tài sản
  • Song song với việc vay tiền mua xe trả góp, khách hàng còn được phát hành thẻ tín dụng không phải ký quỹ với hạn mức từ 20 đến 50 triệu đồng
  • Được hưởng phương thức trả góp với lãi suất được tính riêng trên số dư nợ thực tế.

Mặc dù có nhiều lợi ích thiết thực, tuy nhiên việc vay ngân hàng mua xe cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro cho bạn khi không trả nợ đúng. Vì thế, nếu không thực sự cần thiết, hãy cân nhắc kỹ trước khi vay ngân hàng.

Xem thêm:

Thủ tục vay mua xe trả góp gồm những gì?

Chia sẻ kinh nghiệm vay tiền mua nhà cho vợ chồng trẻ

Những lưu ý không thể bỏ qua khi vay tiêu dùng cá nhân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here