Vay tiền mua nhà là hình thức vay mà ngân hàng dành cho đối tượng khách hàng có nhu cầu vay vốn để mua các sản phẩm về nhà đất như nhà riêng, nhà kho, nhà xưởng hoặc nhà biệt thự, trang trại và khu nghỉ dưỡng. Hiện nay, nhiều người còn khá bỡ ngỡ về bình thức này và mắc những sai lầm dẫn đến những rủi ro không đáng có về tài chính và lợi ích của bản thân. Vì thế, trước khi đi vay, bạn cần nắm rõ các gói sản phẩm cũng như những kinh nghiệm vay tiền mua nhà để sử dụng nguồn vay có hiệu quả nhất.

Có nên vay tiền ngân hàng mua nhà?

Vay tiền ngân hàng mua nhà là hoàn toàn cần thiết khi bạn có nhu cầu cấp thiết
Vay tiền ngân hàng mua nhà là hoàn toàn cần thiết khi bạn có nhu cầu cấp thiết

“Có nên vay tiền ngân hàng mua nhà?” là câu hỏi mà nhiều người luôn đặt ra khi có nhu cầu mua nhà. Việc này là hoàn toàn cần thiết khi bạn có nhu cầu cấp thiết cần không gian sống, sinh hoạt và đang thiếu tài chính để mua nhà.

Vay tiền mua nhà là giải pháp tài chính hỗ trợ bạn thực hiện hóa giấc mơ sở hữu ngôi nhà của riêng mình.

Vay mua nhà là sản phẩm vay vốn giúp các nhà đầu tư sinh lời trong các giai đoạn thị trường bất động sản đang phát triển. Các nhà đầu tư thường vay tiền ngân hàng để đầu tư xây dựng nhà ở nhằm tăng hiệu suất sinh lời của nguồn vốn.

Đối tượng vay tiền mua nhà khá đa dạng từ khách hàng cá nhân cho đến khách hàng doanh nghiệp, các chủ đầu tư.

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà cho vợ chồng trẻ

Các cặp vợ chồng trẻ là những người có nhu cầu vay tiền mua nhà cao nhất hiện nay. Vì thế nhằm tránh những rắc rối không đáng có và giúp các gia đình trẻ tiếp cận được các sản phẩm vay mua nhà phù hợp với điều kiện tài chính, hãy cùng Dungvay.com điểm qua một số kinh nghiệm vay tiền mua nhà sau đây.

Chia sẻ kinh nghiệm vay tiền mua nhà cho vợ chồng trẻ
Chia sẻ kinh nghiệm về vay tiền mua nhà cho các vợ chồng trẻ

 

Không vay quá 50% giá trị của ngôi nhà

Khi vay tiền mua nhà bạn cần phải đảm bảo được khả năng thanh toán vốn vay ngân hàng dù lãi suất luôn biến động. Vì thế bạn cần đảm bảo có sẵn 30 – 40% giá trị của ngôi nhà và thu nhập ổn định để trả khoản lãi suất hàng tháng cho ngân hàng.

Ngoài ra, bạn phải có tài sản thế chấp trên 20% tổng chi phí mua nhà bạn mới được ngân hàng đồng ý xét duyệt cho vay.

Bên cạnh đó, các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên đi vay từ 30 – 40% giá trị ngôi nhà để đảm bảo được nhu cầu tài chính sinh hoạt hằng ngày cho gia đình.

Chọn gói vay phù hợp

Khi quyết định vay tiền ngân hàng để mua nhà, bạn cần chọn gói vay mà điều kiện kinh tế của gia đình mình có thể đáp ứng được.

  • Nếu không có nguồn tiền dồi dào hàng tháng để trả nợ, bạn hãy chọn phương pháp trả lãi niên kim, tức là trả lãi với số tiền cố định hàng năm. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro khi lãi suất thị trường tăng cao, đồng thời không bị áp lực trả nợ căng thẳng trong những năm đầu.
  • Cần nắm rõ lãi suất cho từng năm vì lãi suất có thể thay đổi sau mỗi năm. Bạn nên chọn những gói vay có lãi suất giảm dần theo số dư nợ để không bị áp lực về tài chính.
  • Hãy chú ý thời hạn vay, thời hạn vay càng ngắn thì lãi suất càng thấp. Vì thế, bạn cần cẩn thận phân tích khả năng tài chính của gia đình để chọn thời hạn phù hợp, không nên vì lãi suất thấp mà đánh liều chọn gói vay ngắn hạn khiến gia đình phải khó khăn mỗi khi đến này trả lãi suất.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có khoản vay mua nhà và các ưu đãi cho khách hàng của mình. Tại ngân hàng Quốc Tế VIB, bạn sẽ được vay tối đa 90% nhu cầu vốn với thời gian vay tối đa 30 năm với lãi suất khá mềm 8.3%/năm.

Chọn vị trí nhà ở thuận lợi

Trước khi quyết định mua nhà, bạn cần tìm hiểu rõ về vị trí của căn nhà, đảm bảo sự thuận lợi cho các sinh hoạt hằng ngày của gia đình. Ngoài các dịch vụ và tiện ích thì giao thông thuận lợi cũng là yếu tố bạn nên quan tâm khi mua nhà. Điều này không chỉ tạo sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình trong quá trình sinh sống mà còn giúp giữ giá trị căn nhà trong trường hợp bạn cần chuyển nhượng lại sau này.

Lựa chọn hình thức dự án

Hãy nghĩ đến những dự án đang trong quá trình xây dựng và tiến hành vay vốn tại ngân hàng bảo trợ cho dự án để được hưởng thụ các dự án tốt từ chủ đầu tư và ngân hàng. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được chất lượng nguyên vật liệu xây dựng và tiến độ hoàn thành của căn nhà.

Đối với những căn nhà đã hoàn thành, bạn nên nắm rõ được nguồn gốc xây dựng và chủ nhà trước đó.

Nắm rõ thủ tục và quy trình vay mua nhà

Việc nắm rõ thủ tục và quy trình vay tiền mua nhà tại các ngân hàng sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi đi vay, đồng thời giúp bạn rút ngắn thời gian hoàn tất các thủ tục theo quy định của ngân hàng cho vay.

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm vay mua nhà cho các cặp vợ chồng trẻ mà Dungvay.com chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích trong việc lựa chọn cho mình sản phẩm vay vốn phù hợp.

Xem thêm: 

Những lưu ý khi vay mua nhà qua ngân hàng

Những lưu ý không thể bỏ qua khi vay tiêu dùng cá nhân

Thủ tục vay mua xe trả góp gồm những gì?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here