Người trẻ có nên vay tiền ngân hàng mua đất hay không? Đây là câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong quá trình tư vấn và hướng dẫn. Do đó, hãy để chúng tôi giúp bạn trả lời giải đáp những thắc mắc trên. Ngày nay, vay tiền ngân hàng mua đất có hai mục đích chính là để ở hoặc kinh doanh. Chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ vấn đề ở từng nhu cầu khác nhau.

Vay tiền ngân hàng mua đất ở

Mua đất xây dựng nhà để ở chủ yếu nhằm giải quyết vấn đề “an cư, lạc nghiệp”, vì vậy mà người mua thường sử dụng ngay nhà đất nền sẽ không mang lại thu nhập ngoại trừ khi giá tăng theo thị trường.

Câu chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn khi những bạn trẻ có gia đình hỗ trợ. Tuy nhiên nếu bạn bắt đầu từ hai bàn tay trắng thì sẽ cực kỳ khó khăn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, khi có trong tay khoảng 50% số tiền và nhằm được bất động sản như ý muốn thì bạn hãy tính toán và mạnh tay vay tiền ngân hàng để mua đất. Một cách mà nhiều gia đình trẻ còn ở chung với bố mẹ hay áp dụng là tính toán để vay mua nhà. Sau đó cho người khác thuê lại để làm giảm áp lực tài chính.

Vì lý do là tốc độ tăng giá của nhà đất luôn luôn nhanh hơn thu nhập của chúng ta, đến khi tiết kiệm đủ thì bất động sản đó thì giá đã tăng rất cao rồi. Vì vậy, đây là lúc bạn có thể vay ngân hàng để tận dụng tốt thời cơ, khi vay nợ bạn sẽ có một nguồn động lực rất lớn để kiếm tiền.

Khi vay tiền ngân hàng mua đất bạn cần tính toán thu nhập của bạn và số tiền bạn phải trả hàng tháng
   Khi vay tiền ngân hàng mua đất bạn cần tính toán thu nhập của bạn và số tiền bạn phải trả hàng tháng

Trong trường hợp này, bạn cần tính toán thu nhập của bạn và số tiền bạn phải trả cho ngân hàng hàng tháng từ đó cân đối. Cũng cần tìm hiểu kỹ những chính sách khoản vay của ngân hàng, để so sánh chọn lựa ngân hàng phù hợp với điều kiện của mình. Từ đó bạn có thể đưa ra quyết định có nên vay tiền ngân hàng mua đất hay không.

Có thể bạn quan tâm :

Vay tiền ngân hàng mua đất kinh doanh

Hiện nay lãi suất ngân hàng cho vay bất động sản đã phần ổn định nhưng nhìn chung vẫn ở mức khá cao, dao động từ 9 – 11%. Vì vậy, các nhà kinh doanh bất động sản cần phải theo dõi thị trường và phải liên tục đàm phán với các ngân hàng để có được mức vay lãi suất hợp lý. Đặc biệt, bạn phải tính được dòng tiền ra – vào để tính được giá trị lợi nhuận từ việc đầu tư này.

Tìm hiểu thêm về Lãi suất vay thế chấp ngân hàng nào thấp nhất?

Vì mục đích là để đầu tư thì bạn cần phải có một tỉ lệ lợi nhuận, dù là mua đi bán lại hay cho thuê thì tỉ lệ đó nên nằm ở mức khoảng 15% và tốt nhất phải đạt mức 20%.

Ngoài ra, số tiền quá nhỏ thì thường khó mà mua được những bất động sản tốt nhằm giúp sinh lời sau này. Số tiền nên ở mức dao động từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng, trong khi đó vay thêm lãi suất ngân hàng đầu tư vào bất động sản có thể sẽ khả thi hơn.

Đầu tư bất động sản tức là phải luôn trong tư thế sẵn sàng trụ tốt trong vài năm, đừng chỉ tính trong vài tháng. Có nghĩa là, khi vay cần tính ra số tiền vay so với thu nhập hàng tháng là bao nhiêu tiền. Hãy đảm bảo rằng ít thì nhất thu nhập hàng tháng phải cao gấp đôi số tiền lãi vay phải trả. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư trẻ cần phải quan tâm thêm một rủi ro nữa đó là lãi suất ngân hàng có thể tăng lên 1-2% thì thu nhập hàng tháng mới có đủ để cân bằng hay không trước khi đưa ra quyết định có nên vay tiền ngân hàng để mua đất hay không.

Vay tiền mua nhà đất các nhà đầu tư không chỉ cần quan tâm đến lãi suất trong vài tháng
            Vay tiền mua nhà đất các nhà đầu tư không chỉ cần quan tâm đến lãi suất trong vài tháng

Như vậy, khi người trẻ muốn vay tiền ngân hàng để mua đất thì cần lưu ý những điều dưới đây:

Xác định mục tiêu: 

  • Cái mà bạn muốn đạt được khi đầu tư vào bất động sản. Hãy chia mục tiêu thành nhiều giai đoạn.
  • Xác định khả năng tài chính của mình và xây dựng chiến lược: Hãy tìm sự giúp đỡ của cố vấn tài chính hoặc với chuyên viên tư vấn để bạn nắm rõ khả năng tài chính của mình.
  • Tìm kiếm đội ngũ hỗ trợ: bạn có thể tham khảo từ những chuyên gia đầu tư bất động sản và cố vấn tài chính/chuyên viên ngân hàng, kế toán hay luật sư cũng rất quan trọng trên con đường đầu tư của bạn.
  • Mua những dự án có chiến lược và phù hợp với mục tiêu: Nên mua tài sản với mức giá thấp hơn giá thị trường để giảm thiểu những rủi ro.
  • Mua tài sản ở những khu vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ (khu vực gần trung tâm, nơi có cơ sở hạ tầng mới được xây dựng và phù hợp với nhu cầu thuê).
  • Trường hợp mua tài sản đang phải thế chấp, người bán tài sản đó phải chứng minh được nguồn tiền của họ khả năng thanh toán. Hãy chắc chắn rằng bạn không bị mắc vào khoản nợ của họ.

Trên đây là những thông tin chúng tôi đã cung cấp hy vọng rằng sẽ có ích đối với bạn đẻ quyết định có nên vay tiền ngân hàng mua đất hay không, chúc bạn thành công!

Khách hàng có thể trả góp linh hoạt khi vay tiền ngân hàng Quốc Tế VIB mua nhà đất
                Khách hàng có thể trả góp linh hoạt khi vay tiền ngân hàng Quốc Tế VIB mua nhà đất

* Gói Vay mua nhà, đất từ ngân hàng Quốc Tế VIB

Ngân hàng VIB có gói cho vay có giá trị khoản vay lên tới 80% tổng nhu cầu vốn và thời hạn vay lên tới 25 năm. Khách hàng có thể trả góp linh hoạt theo khả năng tài chính (trả gốc hàng tháng, quý hoặc 6 tháng/lần và lãi hàng tháng) (Theo Cafeland.vn). Ngoài chương trình cho vay hấp dẫn, VIB còn có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng đăng ký thẻ thanh toán quốc tế dễ dàng tại các chi nhánh trên toàn quốc. Với đối tượng khách hàng có thu nhập cao có thể tìm hiểu về các loại thẻ tín dụng tốt nhất của VIB để nhận được những lợi ích ngân hàng đang áp dụng cho chủ thẻ. Mọi chi tiết truy cập trang chủ của ngân hàng VIB vib.com.vn để biết thêm.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here