Nhu cầu mua bất động sản để an cư lạc nghiệp như ma nhà hay để đầu tư của khách hàng ngày càng tăng cao. Những sản phẩm vay mua nhà, mua bất động sản từ ngân hàng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của những người có nhu cầu. Bài viết sau, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về việc vay ngân hàng mua bất động sản.

1. Có nên vay ngân hàng mua nhà, mua bất động sản không?

Một trong số những tài sản được định giá cao nhất hiện nay đó chính là bất động sản. Nhiều người phải tích lũy cả đời hoặc phải vay tiền từ nhiều người mới đủ tiền để mua nhà, mua bất động sản ứng ý. Thậm chí có những khách hàng dù đã tìm được ngôi nhà ưng ý, bất động sản tốt nhưng lại chưa thể mua vì điều kiện tài chính hiện tại không cho phép. Trong khi đó giá bất động sản như nhà, căn hộ…phi mã mỗi ngày, mua t chậm ngày nào, khách hàng sẽ càng chịu thiệt thòi ngày ấy.

Có nên vay ngân hàng mua nhà, mua bất động sản không?
Có nên vay ngân hàng mua nhà, mua bất động sản không?

Việc chờ đợi để có thể tích lũy đủ một số tiền lớn làm bạn mất rất nhiều thời gian. Hoặc phương thức vay tiền từ người thân và bạn bè khiến bạn phải tốn nhiều công sức và luôn bị thụ động trong việc hoàn trả số tiền đã vay. Người cho vay có thể yêu cầu bạn trả nợ vào bất cứ lúc nào họ cần sử dụng tiền của mình mà bạn vẫn chưa sẵn sàng có cho họ vay. Quan trọng nhất, nếu như bạn vay người thân và bạn bè, bạn càng khó có thể vay được một số tiền lớn. Điều đó có nghĩa là việc cơ hội sở hữu ngôi nhà hay căn hộ ưng ý của bạn sẽ càng thấp nếu như số vốn tích lũy của bạn càng ít.

Giải pháp tối ưu nhất lúc này chính là vay mua nhà qua ngân hàng ngay khi giá mua vào đang ở mức thấp nhất. Giải pháp này giúp bạn có thể  sớm sở hữu bất động sản mình mong muốn để sinh sống hoặc đầu tư sinh lời mà không phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi; không cần lo phải lo về sự biến động giá theo chiều hướng tăng lên trên thị trường bất động sản.

2. Những lưu ý khi vay mua nhà, mua bất động sản

Khách hàng có thể nhận được sự hỗ trợ tối đa cũng như nhận được những ưu đãi hấp dẫn khi vay mua nhà. Mặc dù vậy, trước khi vay vốn ngân hàng, khách hàng vẫn nên lưu ý những điều sau:

Tìm hiểu về mức lãi suất vay mua nhà là bao nhiêu?
Mức lãi suất vay mua nhà là bao nhiêu

Các ngân hàng luôn hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng khi họ có nhu cầu vay mua nhà, mua bất động sản. Ngân hàng giúp khách hàng giảm áp lực về tài chính bằng cách đưa ra các mức lãi suất vô cùng hấp dẫn trong thời gian đầu sau khi vay. Vì thế khách hàng cần phải lưu ý điều này vì đã có nhiều khách hàng tìm hiểu không kỹ và hiểu lầm rằng đó là mức lãi suất được áp dụng và kéo dài trong suốt quá trình vay vốn. Điều đó khiến cho họ thực sự lúng túng và rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi trả nợ ngân hàng.

Tìm hiểu về mức lãi suất vay mua nhà là bao nhiêu? 

Lựa chọn gói vay phù hợp

Khách hàng nên dành tối đa 40% thu nhập cho việc trả nợ ngân hàng mỗi tháng. Vì vậy, để đảm bảo tài chính chi tiêu cho những sinh hoạt hàng ngày, khách hàng cần phải  tính toán thu nhập hàng tháng; số tiền nợ ngân hàng cần được trả theo kỳ hạn và ngân sách dự phòng để lựa chọn gói vay phù hợp nhất.

Chỉ mua nhà hay bất động sản của chủ đầu tư/bên bán uy tín

Bên bán “ôm tiền” biến mất; chủ đầu tư không có đủ năng lực pháp lý; bị lừa mua phải những ngôi nhà trong diện giải tỏa…là những rủi ro thường gặp trong lĩnh vực bất động sản. Khi vay ngân hàng mua bất động sản khách hàng cần hợp tác với chủ đầu tư hoặc bên bán uy tín.

3. Hướng dẫn thủ tục vay mua nhà tại ngân hàng Quốc Tế VIB 

Sản phẩm cho vay mua nhà của ngân hàng Quốc Tế VIB  mang đến vô vàn lợi ích thiết thực cho khách hàng có nhu cầu mua nhà để ở hay mua để đầu tư sinh lời. Theo đó, khách hàng được vay số vốn lên tới 90% giá trị của căn nhà với thời hạn cho vay lên đến 30 năm. Việc trả nợ ngân hàng khách hàng có thể hoàn toàn chủ động. Áp lực tài chính cũng không còn là vấn đề khách hàng đáng ngại.

Điều kiện vay vốn

 • Khách hàng là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 70.
 • Địa chỉ cư trú/làm việc tại các tỉnh/thành phố có Chi nhánh/ Phòng giao dịch của VIB
 • Thu nhập từ lương thời gian làm việc tại đơn vị hiện tại tối thiểu là 03 tháng.
 • Hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu là 12 tháng
 • Thu nhập từ cho thuê tài sản thuộc sở hữu của chính KH, thu nhập ổn định từ 06 tháng trở lên
 • Thu nhập từ kinh doanh hoặc góp vốn kinh nghiệm kinh doanh từ 2 năm trở lên
 • Lịch sử tín dụng không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần đây nhất– Thu nhập hàng tháng của khách hàng tối thiểu 10 triệu VNĐ trở lên

Thủ tục vay vốn

Muốn vay ngân hàng mua bất động sản tại ngân hàng Quốc Tế VIB, khách hàng cần chuẩn bị các loại giấy tờ quan trọng dưới đây:

– Hồ sơ nhân thân: CMND/CCCD/Hộ chiếu và Hộ khẩu

– Hồ sơ thu nhập:

 •  Hợp đồng lao động và Sao kê lương/phiếu lương
 •  Giấy chứng nhận sở hữu/sử dụng bất động sản; xe ô tô
 •  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty. 

– Hồ sơ mục đích vay vốn

 • Hợp đồng mua bán
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà

Xem thêm: 

7 lưu ý quan trọng khi vay mua đất trả góp

Thủ tục vay mua xe trả góp gồm những gì?

Có nên vay tiền mua nhà trả góp?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here