Số pin thẻ ATM là gì ?

Với bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về số pin của thẻ ATM VIB cũng như tầm quan trọng của nó. Hãy bỏ chút thời gian quý giá của mình để tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Số pin của thẻ ATM là gì?

Sau khi làm thẻ tại ngân hàng Quốc Tế VIB, bạn sẽ nhận được 1 chiếc thẻ ATM kèm thêm mật khẩu để có thể truy cập vào tài khoản tại cây ATM, đó chính là mã pin  ATM VIB.  

Số pin của thẻ ATM VIB là gì?

“Số pin thẻ ATM là gì”? Là thắc mắc chung của rất nhiều người khi sử dụng thẻ ATM. Đối với thẻ ATM VIB thì là Số pin ATM (Personal Identification Number) là mật khẩu dùng để truy cập vào tài khoản khi thực hiện giao dịch trực tiếp tại ATM/POS/EDC bằng thẻ. Nó là 1 công cụ bảo vệ được thiết kế để ngăn ngừa người nào đó truy cập trái phép vào tài khoản ATM VIB của bạn. 

Số pin thẻ ATM là gì ?

Số pin ATM VIB là 1 công cụ bảo vệ được thiết kế để ngăn ngừa người nào đó truy cập trái phép

Có thể bạn quan tâm :

Tầm quan trọng của mã pin ATM 

Số pin là thông tin vô cùng quan trọng, nó quyết định rằng số tiền mà bạn đang có trong tài khoản ngân hàng có bị đe dọa hay không? Chính vì vậy các bạn cẩn thận trọng khi đặt số pin. 

Để sử dụng tài khoản ATM thì bạn cần có mã PIN và biết mã pin thẻ atm ở đâu. Việc này giúp bạn khi làm mất thẻ ATM người khác sẽ không biết được mã PIN thẻ ATM và không thể ăn cắp tiền của bạn được. Điều quan trọng bạn đừng quá lơ là và để lộ những thông tin bảo mật về mã pin ATM của mình cho ai biết.

Khi bạn để lộ mật khẩu thẻ ATM cho một ai đó biết thì bạn cần phải thay đổi mật khẩu trong thẻ ngay lập tức. Số pin chính là bước yêu cầu để bạn truy nhập vào tài khoản của bạn. Điều nay còn có nghĩa là nếu bạn quên mất mã PIN để truy cập thì bạn cũng không thể làm gì với số tiền trong tài khoản của mình.

Số pin thẻ ATM là gì ?

Không được để lộ những thông tin về số pin ATM cho bất cứ ai

Với những trường hợp cần thiết thì bạn cần đến ngay các ngân hàng gần nhất để yêu cầu cấp lại mã pin mới. Bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân gốc của mình và yêu cầu giao dịch viên hướng dẫn ký yêu cầu. Thời gian để bạn nhận lại được mã PIN mới khoảng 5 – 7 ngày. 

Những lưu ý để quản lý tốt số tiền có trong thẻ ATM, bạn nên:

  • Đổi số PIN định kỳ 3 tháng 1 lần để đảm bảo an toàn cho tài khoản thẻ ATM
  • Không được tiết lộ mã PIN cho bất kỳ ai, nếu để lộ cần phải thay đổi ngay lập tức. 
  • Không nên đặt số PIN là các dãy số đơn giản, dễ đoán như: 012345, 111111, ngày sinh, số điện thoại…
  • Không chọn các cây ATM vắng vẻ, ít người qua lại phòng trừ trường hợp kẻ xấu lợi dụng và chiếm đoạt thẻ và lấy tiền trong tài khoản
  • Nên đăng ký dịch vụ biến động số dư (SMS Banking) để cập nhật và có biện pháp xử lý kịp thời nếu có bất kỳ hoạt động rút tiền bất thường nào
  • Cần phải khóa thẻ nếu phát hiện bị mất thẻ ATM…

Trên đây là những thông tin cần biết về số pin thẻ ATM VIB và tầm quan trọng của nó trong việc đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng cho bạn. Hãy tham khảo những lời khuyên trên để giảm tối đa những rủi ro có thể xảy ra với thẻ ATM VIB  của mình nhé!

Ngoài ATM, Khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng cũng có mã Pin giống như thẻ ATM và nó cũng có tính chất quan trọng hơn thẻ ATM vì khi mất thẻ ATM bạn chỉ mất số tiền bạn có còn thẻ tín dụng bạn còn mất những khoản tiền vay nợ ngân hàng và tiền lãi số tiền đó. Nên mã Pin rất quan trọng đối với các loại thẻ tín dụng và ATM.

Xem thêm thông tin về các loại thẻ tín dụng và tin tức ưu đãi ngân hàng tại trang chủ http://dungvay.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here